Làm nước cốt dừa ăn bánh bò: cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa
Hôm nay lamnuoccotduangon.blogspot.com chia sẻ với mọi người một cách mới là cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa. Bánh bò là món ăn quá quen với tất cả chúng ta.
Món bánh bò xốp mềm kèm với vị béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa và mè rang. Một món ăn dễ ăn, cách làm đơn giản nhưng có thể mời hết cả nhà cùng nhau ăn.
Xem thêm: Cách nấu chè bột lọc đơn giản tại nhà
Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa chỉ có 5 bước. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa.
Món bánh bò xốp mềm kèm với vị béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa và mè rang. Một món ăn dễ ăn, cách làm đơn giản nhưng có thể mời hết cả nhà cùng nhau ăn.
1/ Nguyên liệu món bánh bò xốp nước cốt dừa
- Men nở: 5g
- Dừa nạo: 200g
- Bột gạo: 200g
- Bột năng: 50g
- Muối, đường, nước ấm
- Mè rang
2/ Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa
Bước 1: Cách làm nước cốt dừa ăn bánh bò
Xem chi tiết cách làm tại đây: https://nauankhongkho.vn/cach-nau-che/cach-lam-nuoc-cot-dua-de-an-che-va-cac-loai-banh-sanh-dac-beo-ngayBước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cho men nở vào tô, cho vào thêm là muối và nước ấm. Khuấy đều cho hỗn hợp đó hòa tan với nhau.Bước 3: Nhào bột bánh bò
Cho một ít nước vào bột gạo + bột năng, nhào đều tay đến tay bột mịn dẻo là được. Sau đó bạn cho hỗn hợp men nở ở trên vào bột và ủ. Dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên bột và để thế khoảng 7 - 10 tiếng.Bước 4: Hấp bánh bò
Cho nước vào nồi banh, nấu thật sôi. Sau đó cho khuôn bánh bò vào nồi. Thông thường bánh chín khoảng 20 - 30 phút.Bước 5: Hoàn thành món bánh bò nước cốt dừa
Sau khi bánh chín, bạn lấy khuôn ra va cho bánh ra dĩa. Cho nước cốt dừa và một ít mè rang lên mặt bánh bò xốp.Xem thêm: Cách nấu chè bột lọc đơn giản tại nhà
Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa chỉ có 5 bước. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa.
0 Comments