Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa, nha đam phổ tai
Hôm nay lamnuoccotduangon.blogspot.com chia sẻ cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa và chè đậu xanh nha đam phổ tai. Trong những thời nắng nóng thế này, món ăn vặt vừa nhanh vừa giúp giải nhiệt hiệu quả có lẽ là các món chè.
Chè đậu xanh ăn mát, giải nhiệt hiệu quả, dễ ăn. Mời các bạn cùng xem qua 2 cách nấu chè đậu xanh ngon tại nhà dưới đây.
Chè đậu xanh ăn mát, giải nhiệt hiệu quả, dễ ăn. Mời các bạn cùng xem qua 2 cách nấu chè đậu xanh ngon tại nhà dưới đây.
1/Chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa
Nguyên liệu
- Đậu xanh nguyên hạt
- Dầu chuối
- Đường phèn
- Dừa nạo
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế đậu xanh nguyên hạt
- Trước khi bắt đầu cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa thì bạn ngâm hạt qua đêm cho mềm, sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cách làm nước cốt dừa ăn chè
- Xem chi tiết: https://nauankhongkho.vn/cach-nau-che/cach-lam-nuoc-cot-dua-de-an-che-va-cac-loai-banh-sanh-dac-beo-ngay
Bước 3: Nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa
- Bạn hấp đậu xanh bằng nồi cơm điện cho đên khi đậu xanh chín mềm.
- Cho nước vào nồi đun sôi.
- Sau đó bạn cho đậu xanh vào, đun với lửa nhỏ.
- Thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn cho dầu chuối vào, sau đó tắt bếp
- Khi chè chín, bạn cho ra chén, rưới thêm một ít nước cốt dừa đã làm.
Xem thêm: Cách làm ốc len xào nước cốt dừa
2/ Chè đậu xanh nha đam phổ tai
Nguyên liệu
- Nha đam: 200g
- Đậu xanh nguyên hạt: 200g
- Phổ tai: 20g
- Đường trắng, muối
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đạu xanh đãi vỏ, ngâm qua đêm, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
- Phổ tai rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng để bớt mùi hăng.
- Khi phổ tai nở ra hết thì đem rửa lại bằng nước sạch.
- Nha đam bạn chỉ lấy phần thịt bên trong nên nhớ bỏ phần gai, vỏ đi.
- Cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ xong ngâm với nước muối rồi xả lại bằng nước sạch cho hết nhớt. Vớt ra để ráo.
Bước 2: Nấu chè đậu xanh nha đam phổ tai
- Đổ nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi bạn cho đậu xanh vào.
- Khi thấy hạt đậu xanh nở thì bạn cho đường vào, đảo nhẹ.
- Sau đó bạn cho nha đam và phổ tai vào. nêm nếm thêm đường, muối cho vừa ăn.
- Lúc này bạn vặn lửa to để cho nguyên liệu mềm và thấm gia vị.
- Chè chín thì bạn múc ra chén.
0 Comments