Cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa ngon mát lạnh cho mùa hè
Hôm nay lamnuoccotduangon.blogspot.com xin chia sẻ với các bạn cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa để làm vào những ngày nắng nóng thì chỉ có các món ăn mát mới có thể làm xua tan cái nóng mùa hè.
Xem thêm: Cách làm sữa đậu xanh nước cốt dừa
Cuối cùng, bạn đổ từ từ phần thạch rau câu nước cốt dừa lên phần thạch cà phê trước đó đã nguội.
Có 2 cách để thử trước khi bạn đổ phần thạch rau câu cốt dừa là dùng tay ấn nhẹ hoặc dùng tâm ghim nhẹ lên bề mặt phần rau câu cà phê, nếu đã mịn, không lún xuống thì đã nguội và khô bề mặt, lúc này ta mới có thể đổ phần rau câu cốt dừa lên.
Nếu trường hợp bạn muốn đổ nhiều lớp rau câu thì mỗi lần đổ cách nhau khoảng 5 phút là chắc ăn nhất. Sau đó thì bạn cho phần rau câu cà phê nước cốt dừa này vào tủ lạnh và ăn dần.
Món rau câu là món ăn yêu thích của các bé, các bạn có thể thực hiện cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa này vào cuối tuần để cà nhà có thể thoải mái ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa. Cảm ơn các bạn đã xem!
1. Cách làm nước cốt dừa ngon
Nguyên liệu
- Dừa nạo
- Nước ấm
- Bột năng
Cách thực hiện
- Bạn cho nước ấm vào dừa nạo, bạn bóp mạnh để ra phần nước cốt dừa và lọc qua ray, bỏ phần xác
- Bạn đun phần nước cốt dừa cho đến khi sôi thì cho thêm muối vào, sau đó thì cho thêm bột năng vào khuấy đều để phần nước cốt dừa thêm đậm đà và đặc sệt.
- Có rất nhiều cách làm nước cốt dừa ngon và đặc sệt để ăn với chè, xôi hoặc bánh. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm nước cốt dừa đó tại đây
2. Cách làm thạch rau câu cà phê
Nguyên liệu
- 10g bột thạch rau câu
- 2 gói cà phê sữa hòa tan
- 1 lít nước
- 200g đường kính trắng
Cách thực hiện
- Đun sôi 1 lít nước
- Trộn đều bột thạch rau câu, cà phê hòa tan và đường vào trong 1 chiếc bát con
- Sau khi nước sôi, đổ từ từ phần bột đã trộn vào nồi, khuấy đều tay để tan từ từ và không bị vón
- Tiếp tục khuấy đều tay cho bột thạch được tan hết
- Đổ ra khuôn cho phần thạch rau câu cà phê nguội, đợi phần thạch rau câu nước cốt dừa
3. Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa
Nguyên liệu
- 5 thìa canh nước cốt dừa đã làm
- 5g bột thạch rau câu
- 400ml nước
- 100ml sữa tươi
- 150g đường kính trắng
Cách thực hiện
- Đun sôi phần nước đã chuẩn bị
- Trộn đều bột thạch rau câu và đường trong 1 cái bát con
- Đợi nước sôi thì bạn từ từ đổ phần bột và đường đã trộn vào nồi nước, đồng thời nhanh tay khuấy đều cho bột tan mà không bị vón cục
- Tiếp tục khuấy như nấu thạch cà phê, đợi khoảng 5 phút là bột thạch rau câu sẽ tan hết
- Cuối cùng, bạn đổ sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều khoảng 30 giây cho gần sôi thì tắt bếp
Cuối cùng, bạn đổ từ từ phần thạch rau câu nước cốt dừa lên phần thạch cà phê trước đó đã nguội.
Có 2 cách để thử trước khi bạn đổ phần thạch rau câu cốt dừa là dùng tay ấn nhẹ hoặc dùng tâm ghim nhẹ lên bề mặt phần rau câu cà phê, nếu đã mịn, không lún xuống thì đã nguội và khô bề mặt, lúc này ta mới có thể đổ phần rau câu cốt dừa lên.
Nếu trường hợp bạn muốn đổ nhiều lớp rau câu thì mỗi lần đổ cách nhau khoảng 5 phút là chắc ăn nhất. Sau đó thì bạn cho phần rau câu cà phê nước cốt dừa này vào tủ lạnh và ăn dần.
Món rau câu là món ăn yêu thích của các bé, các bạn có thể thực hiện cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa này vào cuối tuần để cà nhà có thể thoải mái ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa. Cảm ơn các bạn đã xem!
0 Comments