Thấy mọi người dạo gần đây cũng đang tìm cách làm bánh flan nước cốt dừa thì hôm nay lamnuoccotduangon.blogspot.com xin chia sẻ để mọi người tham khảo. Bánh flan là món ăn không bao giờ HOT cả. Có rất nhiều cách làm bánh flan cũng như bánh flan có rất nhiều vị.
Bánh flan nước cốt dừa có vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm của sữa, trứng gà cũng như vani.
cách làm bánh flan nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu của bánh flan nước cốt dừa

  • 5 quả trứng gà
  • 5 muỗng canh sữa đặc
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 1/2 quả dừa non
  • 100g đường
  • 1 ống vani

Cách làm bánh flan nước cốt dừa

Bước 1: Làm hỗn hợp nước đường

Đầu tiên bạn làm caramen trước. Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho 100g đường và 100ml nước vào khuấy đều cho tan đường. Sau đó bắt lên bếp nấu sôi với lửa vừa phải, bạn nấu cho đến khi nước đường sánh lại và chuyển sang màu cánh gián là được, trong quá trình nấu bạn nhớ dùng đũa khuấy liên tục để nước đường không bị vón cục nhé! Khi nước đường đã được bạn tiến hành đổ ra các khuôn bánh flan, nhớ là chỉ đổ một ít vừa đủ để tráng đáy khuôn thôi nhé!

Bước 2: Cách làm nước cốt dừa ăn bánh flan

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm nước cốt dừa tại nhà để có được phần nước cốt ngon và đặc sệt.

Bước 3: Làm bánh flan

Lấy cái tô bự để đập trứng gà, sau đó đánh nhuyễn.

Bước 4: Làm hỗn hợp sữa tươi với sữa đặc

Bạn cho từ từ sữa đặc vào phần sữa tươi. Đun hỗn hợp này cho đến khi sôi. Sau đó bạn cho tiếp phần nước cốt dừa đã làm vào khuấy đều

Bước 5: Làm bánh flan nước cốt dừa

Bạn cho hỗn hợp sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào phần trứng gà đã đánh nhuyễn trước đó và khuấy đều tiếp. Cuối cùng bạn lọc qua rây để được phần nước mịn và cho từng giọt vani vào.

Xem thêm: Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa

Bước 6: Hoàn thành cách làm bánh flan nước cốt dừa

Bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh flan đã tráng sẵn caramen. Sau đó bạn cho bánh vào hấp, trong khi hấp bạn nhớ thường xuyên mở nắp nồi và lau hơi nước để tránh hơi nước giọt xuống bánh làm bánh bị rỗ nhé! Bạn hấp bánh khoảng 25 phút là được. Bạn có thể dùng tăm xiêng qua bánh để thử xem bánh chín chưa, nếu tăm không bị dính hỗn hợp tức là bánh đã chín.
hấp bánh flan nước cốt dừa

Cách làm bánh flan nước cốt dừa rất đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Vào những ngày trời nắng này thì món bánh flan sẽ hợp lý để xóa dịu cơn nóng mùa hè.
Những ngày nghỉ cuối tuần sẽ là thời điểm hợp lý để bạn trổ tài làm món bánh flan nước cốt dừa này để mời cả gia đình.
Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh flan nước cốt dừa trên. Cảm ơn mọi người đã xem