Nước cốt dừa được dùng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn chính hoặc món ăn chơi. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm nước cốt dừa ăn bánh chuối nướng ngon độc đáo ít ai biết bởi vì thường thì đa số mọi người hay ăn món banh chuối hấp nước cốt dừa.
Món bánh chuối nướng nước cốt dừa dể ăn, bánh chuối sau khi đã nướng lên ăn thơm, không quá ngọt, mềm. Sau đây mời các bạn cùng xem qua cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa.
cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

1. Nguyên liệu món bánh chuối nướng nước cốt dừa

  • 500 gram cơm dừa
  • 600 ml nước ấm
  • Đường cát trắng: 110 gr
  • 900 gram chuối chín
  • 410 gram bánh sandwich
  • 60 gam bột mì
  • 50 gram whipping cream
  • Bơ lạt: 20 g
  • Icing sugar: 1 thìa súp

2. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế chuối và làm nước cốt dừa

  • Đối với cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa, các bạn nên chọn mua những trái đã chín mềm, như vậy mới thơm và vị ngọt lịm tự nhiên
  • Bóc vỏ quả chuối rồi bóc sạch cả những sợi xơ quanh quả nếu có, rồi thái thành từng miếng tròn, mỏng vừa theo bề ngang của quả chuối
  • Cho chuối đã thái vào tô, đổ thêm đường bột vô, đảo nhẹ cho đồng đều, sau đó bịt lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tầng mát tủ lạnh để qua đêm
  • Đối với cách làm nước cốt dừa thì đầu tiên bạn đổ cơm dừa vào một âu lớn khác, đổ 600 ml nước vừa ấm vào, trộn cho thật đều và thật kĩ, tiếp đấy vắt cho thật kiệt bỏ phần bã dừa, bạn sẽ được 710 gam cốt dừa để làm bánh
sơ chế làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
ướp chuối 2 - 3 tiếng làm bánh chuối nướng


Bước 2: Nhào bột làm bánh chuối

  • Chuối sau khi đã tẩm ướp icing sugar, ta để ra ngoài tủ lạnh, bỏ phần nước đường ra một âu to
  • Bỏ thêm whipping cream, nước cốt dừa vào tô rồi quấy thật đều tay
  • Tiếp đấy, bạn xé bé những miếng sandwich vô âu các thành phần hỗn hợp ở bên trên
  • Cho thêm bột mì được chuẩn bị vào âu, lưu ý để lại một xíu để mà cho vào khuôn làm bánh để chống bám bánh nghen. Rồi đảo thật đều, không nên để bột bị vón nha
  • Cuối cùng các bạn sẽ thu được 1 thành phần hỗn hợp bột sền sệt

Bước 3: Tiến hành nướng bánh chuối

  • Để khuôn làm bánh ra, quệt xíu bơ xung quanh khuôn, rồi lấy bột mì rắc đều
  • Đổ một lớp bột mì rải cho đều khắp xuống đáy khuôn bánh
  • Sắp một lớp chuối lên trên tầng bột mì
  • Tiếp theo theo lần lượt đổ một lớp bột mì và lại xếp một tầng lát chuối, cứ thế đổ đến khi đầy nửa khuôn bánh thôi nhé. Đề nghị, tầng phía trên cùng luôn phải là tầng lát chuối chúng mình nhe
  • Quệt thêm 1 tí bơ cho đều khắp lên trên tầng lát chuối
  • Để khuôn bánh vô bếp nướng, bật nướng trong 150 độ C chừng khoảng 1 h đồng hồ
  • Sau đó ta trở lại bật nướng tiếp nửa tiếng ở 125 độ C
  • Chú ý cho khuôn bánh ở rãnh ở dưới cùng với chế độ hai lửa
  • Lúc bánh đã chín các bạn tắt lò tuy thế vẫn để nguyên trong lò chừng 1 tiếng đồng hồ để cho bánh nguội bớt rồi mới lấy ra nhé
nướng bánh chuối nước cốt dừa

Bước 4: Hoàn thành cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

  • Khi bánh đã chín và bớt nóng, các bạn lật ngược khuôn bánh vào khay
  • Cắt bánh thành miếng nhỏ rồi thưởng thức
  • Nếu muốn, chúng ta hãy rắc thêm tí đường bột lên trên bánh nha
cách làm nước cốt dừa ăn bánh chuối

Bạn có thể tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần của gia đình để thực hiện cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa này, đảm bảo món ăn sẽ khiến cho không khí gia đình thêm phần vui tươi hơn.
Cách làm nước cốt dừa ngon ăn với bánh chuối cũng không quá khó, cả công đoạn làm nước cốt dừa và nướng bánh chuối chỉ mất 1h để làm.
Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm món bánh chuối nước nướng cốt dừa của mình. Cảm ơn mọi người đã xem qua